Đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp và tạo việc làm bền vững cho học sinh sinh viên, sự liên kết này được kỳ vọng sẽ đem lại những bứt phá mới trong giáo dục nghề nghiệp. Trong những năm qua, sự liên kết này được Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đẩy mạnh thực hiện và đã đạt những kết quả khả quan.

Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã hợp tác với hơn 200 đối tác, doanh nghiệp. Việc hợp tác này được cụ thể hóa bằng các chương trình đào tạo, thực tế, thực tập tại chính doanh nghiệp, và cam kết việc làm với người học ngay sau khi ra trường.

Chương trình hội thảo hợp tác đào tạo và sản xuất giữa trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và Công ty Cổ phần Đầu tư Hệ thống Quán Café Mokaro

Trên tinh thần đó, sáng ngày 17/7, đã diễn ra Chương trình hợp tác đào tạo và sản xuất giữa Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và Công ty Cổ phần Đầu tư Hệ thống Quán Café Mokaro.

Tham dự có Ông Phan Thạch Vũ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Hệ thống Quán Café Mokaro; TS Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.

Đây là lần đầu tiên nhà trường hợp tác với một doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh café, mở ra hướng đi mới trong việc phối hợp đào tạo các kỹ thuật, kinh nghiệm về sản xuất thiết bị và pha chế các loại thức uống, từ đó áp dụng vào thực tế giảng dạy cho học sinh sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo các ngành nghề: Công nghệ thực phẩm, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Cơ khí, Điện – Điện tử…

Mô hình đào tạo Nhà trường – Doanh nghiệp – Người học tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã và đang phát huy những hiệu quả tích cực, sinh viên ứng dụng được lý thuyết đã học, chương trình đào tạo thiết thực, bám sát với thực tế doanh nghiệp, sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc ngay, doanh nghiệp không phải tốn thêm các chi phí đào tạo lại.

Đây là hướng đi tiên quyết của nhà trường trong thời gian tới, khẳng định uy tín và chất lượng nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đăng Tú

(Ảnh Đình Phú)